กลิ่นอับชื้นหรือกลิ่นที่เกิดขึ้นบริเวณอวัยวะเพศ สร้างความกังวลและความไม่มั่นใจให้กับสาวๆ หลายคน ถึงแม้ว่าเราจะไม่ใช่นางเอกหนังโป๊ แต่การที่มีกลิ่นก็ส่งผล ให้กิจกรรมบนเตียง เกิดความติดขัด อาจจะทำให้การเล้าโลมในบางจุดได้ไม่เต็มที่

ปัจจัยหลักที่ส่งผลให้เกิดกลิ่น อาจมีหลายสาเหตุ และบางคนก็เกิดขึ้นจากสาเหตุที่แตกต่างกันไป เช่น การรักษาความสะอาดไม่เพียงพอ ไม่ล้างหรือเช็ดทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น พอดูหนังโป๊แล้วก็นอนโดยไม่ได้ล้างหรือทำความสะอาดร่างกาย การใส่เสื้อผ้าที่อับชื้น ใส่กางเกงในที่รัดเกินไป หรือเนื้อผ้าที่ไม่ระบายอากาศ  นอกจากนี้ยังมีปัจจัยจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน การติดเชื้อ เชื้อรา แบคทีเรีย และโรคประจำตัว โรคเบาหวาน เป็นต้น ดังนั้นหากต้องการลดกลิ่น เบื้องต้นต้องดูแล ดังนี้

  1. รักษาความสะอาด อาบน้ำทำความสะอาดอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง เน้นบริเวณจุดซ่อนเร้น โดยเฉพตอนหลจากดูหนังโป๊ เลือกใช้สบู่สูตรอ่อนโยนสำหรับจุดซ่อนเร้น ล้างจากด้านหน้าไปด้านหลัง เพื่อป้องกันแบคทีเรียจากก้น และเช็ดให้แห้งสนิท ไม่ควรอับชื้น
  2. การเลือกชุดชั้นในให้พอดีและระบายอากาศได้ดี ใส่เสื้อผ้าที่ไม่รัดแน่น หลีกเลี่ยงชุดชั้นในที่ทำจากผ้าสังเคราะห์
  3. งดการสวนล้างช่องคลอด ช่องคลอดมีระบบการทำความสะอาดตัวเองตามธรรมชาติ การสวนล้างอาจทำลายสมดุลแบคทีเรียดี ส่งผลให้เกิดกลิ่นที่ทำลายความมั่นใจ บางคนสวยเหมือนนางเอกหนังโป๊ แต่มีกลิ่น ใครก็ไม่อยากเข้าใช้
  4. ดื่มน้ำ ดื่มน้ำให้เพียงพอ ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานดี ปัสสาวะเป็นสีเหลืองอ่อน แสดงว่าร่างกายได้รับน้ำเพียงพอ หาปัสสาวะมีสีเข้ม งั้นแสดงว่าเราดื่มน้ำน้อยไป สิ่งที่ตามมาคือเมื่อปัสสาวะเข้มข้น ก็จะมีกลิ่นที่รุนแรงด้วย
  5. อาหารก็ต้องเลือกกิน เลี่ยงอาหารหมักดอง อาหารรสจัด เพราะอาหารเหล่านี้จะส่งผลต่อกลิ่น ของอวัยวะเพศได้โดยตรง อย่างเช่นการกินปลาร้า หรือกินผลไม้ดองบ่อยๆ ควรทานผักผลไม้ที่มีใยอาหารสูง ทานโยเกิร์ตที่มีแลคโตบาซิลลัส ช่วยปรับสมดุลแบคทีเรีย

นอกจากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการดูแลตนเอง ยังต้องหมั่น เปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยๆ หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหอม ปรึกษาแพทย์หากมีอาการผิดปกติ เช่น ตกขาว คัน ระคายเคือง

การดูแลจุดซ่อนเร้นอย่างสม่ำเสมอ ช่วยให้มั่นใจ ไร้กังวล   ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้   เพื่อจุดซ่อนเร้นสะอาด มีสุขภาพดี ผู้หญิงทุกคนควรตลาดหนักถึงจุดนี้และหันมาดูแลตัวเองให้มากขึ้น ไม่ใช่เพื่อเอาอกเอาใจฝ่ายชายแต่เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเอง

By Tara

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *